ครูไม่รู้หรอกว่า กล่องแบบนี้มันโอเคไหม แต่มันเป็นฟู๊ดเกรดแน่นอน เพราะมันใส่อาหารมา (ใส่ยำสาหร่าย ใส่กิมจิ ขายที่มินิบิ๊กซี)
ครูไม่ได้ชอบกินน้ำแข็งเท่าไรหรอก แต่บางทีครูก็อยากกินขนมหวานบ้าง
ล่าสุด ครูซื้อที่ทำน้ำแข็งแบบมีฝาปิด น้ำแข็งก้อน้เล็ก ๆ ทั้งจากไดโซ 60฿ และจากร้าน 20฿ แต่พิจะกิน มันหงุดหงิดอ่ะ ตรงที่ว่า เอาน้ำแข็งออกจากถาดยาก (น้องชายครู ลูกพี่ลูกน้อง เอาน้ำแข็งออกจากถาดที แทบจะโครม ๆ ถาดกระจาย ตอนหลังมันซื้อถาดมาเพิ่ม)
มันจะเอาออกง่าย ด้วยการเอาถาดไปแช่น้ำนิดนึง ให้น้ำแข็งละลาย จะได้ไม่ต้องเคาะไม่ต้องทุบถาด ไม่ใช่กระแทกโครม ๆ ถาดแตกหมดดิ
ครูอยากกินนิดหน่อย ก็เลยมานั่งคิด จริง ๆ ที่ตู้ที่บ้านทำนานแล้ว แต่ไม่ค่อยได้กิน แช่ไว้งั้น
มันคือกล่องที่ว่าแหละ กล่องยำสาหร่าย กล่องกิมจิ ครูล้างให้สะอาด ใส่น้ำกิน ปิดฝา เอาไปแช่ วางในกล่องพลาสติกรองกันติดน้ำแข็งในตู้ จนดึงไม่ออก อย่างน้อยก็พอกินได้นะ ดับกระหายคลายร้อน
ตอนจะกิน เอามาตั้งนอกตู้เย็น สัก 2 นาที ก็เทน้ำแข็งออกมาได้แล้ว ไม่ต้องเคาะเลยจ้า
ไม่ต้องเสียเงินซื้อถาดน้ำแข็งอ่ะ
รูปในช่องฟรีซ 2อันหน้า คือน้ำแข็ง 3อันหลัง คือในรูปแรก ล้าง ใส่น้ำ เอากลับไปแช่ ใส่น้ำแค่ 3 ใน 4 พอจ้า น้ำ เวลากลายเป็นน้ำแข็ง มันจะเรียกว่าไร ขยายขนาดอ่ะ มันอาจจะเบียดฝาแตก ก็เสี่ยงอยู่นะ เพราะปิดฝาด้วย เอิ๊ก ๆ
เอาน่า ทำน้ำแข็งไว้กินกับขนมหวาน เฉาก๊วยไรงี้
No comments:
Post a Comment